วัดปงสนุก

วัดปงสนุก ตั้งอยู่ในเขต ตำบล.เวียงเหนือ อำเภอ.เมือง จังหวัด.ลำปาง เป็นวัดที่ได้รับรางวัล “Award of Merit” จาก UNESCO ในปี 2008 ศิลปวัฒนธรรม-สถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวในประเทศ ปัจจุบัน “วัดปงสนุก” ได้กลายเป็นแหล่งรวมของสิ่งสำคัญหลายอย่างที่ทรงคุณค่าทางด้านศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม มากมาย อาทิ พระพุทธรูปไม้ เสาหงส์ ซุ้มประตูโขง ภาพพระบฎ เขียนเรื่องพระเวนสันดรบนผ้าและกระดาษสา หีบธรรมโบราณ และธงช้างเผือกขนาดใหญ่ในสมัยรัชกาลที่6 ซึ่งทางวัดได้นำมารวมไว้เป็นพิพิธภัณฑ์

วัดศรีชุม

วัดศรีชุม จังหวัดลำปาง เป็นวัดพม่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างในปี พ.ศ. 2433 จุดเด่นจะมีพระวิหาร แบบล้านนา และพม่า หากท่านอยากเห็นวัดศิลปะพม่าไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงตางประเทศก็สามารถเที่ยวชมที่จังหวัดลำปางได้

วัดเจดีย์ซาวหลัง

วัดพระเจดีย์ซาวหลัง ตั้งอยู่ที่บ้านวังหม้อ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ลักษณะการก่อสร้างเป็นศิลปะแบบพม่าผสมศิลปะล้านนา คำว่าซาว แปลภาษาไทย แปลว่า 20 หมายถึง 20 และ หลัง แปลว่าองค์

สะพานรัษฎาภิเศก

สะพานรัษฎาภิเศก จังหวัดลำปาง เป็นสะพานคู่บ้านคู่เมืองตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมมาถ่ายรูป กันเป็นสะพานเก่าแก่ของจังหวัดลำปาง

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ลําปาง

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง พาทุกท่านเดินทางไปเที่ยวชมช้าง และใกล้ชิดกับช้าง สามารถให้อาหารช้างได้

ทุ่งบัวตองแม่เมาะ

แนะนำ ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะครับ ไม่ต้องเดินทางไกลถึงแม่ฮ่องสอน กว่าสามารถชมได้ที่จังหวัดลำปาง ทุ่งบัวตองแม่เมา ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

มาดูรายละเอียดรูปต่างๆกันได้เลยครับ 

สำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก

หลวงพ่อเกษม เขมโก หรือ ครูบาเจ้าเกษม เขมโก (นามเดิม เจ้าเกษม ณ ลำปาง) เป็นพระเถระและเกจิอาจารย์ ผู้เคร่งครัดในธุดงควัตร ปลีกวิเวก พุทธศาสนิกชนในจังหวัดลำปางและชาวไทยเคารพนับถือว่าท่านเป็นพระเถราจารย์ปูชนียบุคคลรูปหนึ่งของประเทศไทย และมีผู้มีความเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน อีกทั้งท่านยังเป็นเจ้านายในราชวงศ์ทิพย์จักร ที่ออกผนวชอีกด้วย ตั้งอยู่ชานเมืองลำปาง ประมาณ 4 กิโลเมตร ตามถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ภายในบริเวณ มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของหลวงพ่อเกษมเขมโก เป็นที่น่าเคารพของบรรดาประชาชนทั่วไปหากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวท่ี่ลำปาง สามารถมานมัสการ ท่านได้

วัดพระธาตุลําปางหลวง

วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของ เขลางค์นคร มาแต่โบราณ และยังเป็น พระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลู ตั้งอยู่ที่ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

รถไฟ กาญจนบุรี

วันนี้เราได้เดินทางมาถึงกาญจนบุรี แต่ไม่ได้ขึ้นรถไฟ นะครับ แวะมาศึกษา ข้อมูล และแวะซื้อของฝากเพื่อเดินทางกลับ แต่ก็ได้ถ่ายรูปไว้ให้ทุกท่านได้ดู รถไฟผ่านมาพอดีเลย มีความสวยงามดีครับ เป็นรถไฟสมัย รุ่นเก่า ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยของเรามีอยู่เหลือไว้ไม่มาก ซึ่งดำรงไว้ความสวยงามจึงทำให้ สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก ต่างก็มาถ่ายรูปรถไฟกัน

เรือหลวงจักรีนฤเบศร จังหวัดชลบุรี

วันนี้ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยว ที่จังหวัดชลบุรี ทีมงานรถตู้เช่าลำปาง เลยอยากให้ทุกท่านได้เห็นรูปภาพ และ ความยิ่งใหญ่ของเรือ ที่ทุกท่านจะหาชมได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น นั้นก็คือ เรือหลวงจักรีนฤเบศร เปิดให้เยี่ยมชมระหว่างเวลา 09.00 น. – 17.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งท่านสามารถเข้าชมความงดงามของเรือ และความยิ่งใหญ่ของมันได้ ที่ ตำบล สัตหีบ อำเภอ.สัตหีบ จังหวัด.ชลบุรี
หน้าที่ 1 จาก 2